Những thực phẩm nên ăn nếu muốn có mái tóc chắc khỏe

Khoai lang chứa nhiều chất chống oxy hóa beta carotene, giúp tóc khỏi tình trạng khô, xơ. Có thể tìm thấy chất này trong các rau quả màu cam khác như bí đỏ, cà rốt, dưa đỏ…

Ổi chứa nhiều vitamin C, bảo vệ tóc tránh khỏi gãy rụng. Khoai lang chứa nhiều chất chống oxy hóa beta carotene, giúp tóc khỏi tình trạng khô, xơ.
Các loại cá hồi, cá mòi, cá thu… chứa axit béo omega-3 có lợi sức khỏe. Cơ thể không thể tự sản xuất loại chất béo lành mạnh này nên cần phải bổ sung từ thực phẩm. Chúng giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, cần thiết cho sự phát triển của tóc, giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe.
1-1434531449_660x0

Yagurt Hy Lạp giàu protein, tốt cho tóc. Thực phẩm này cũng chứa thành phần giúp tăng cường lưu lượng máu đến da đầu. Vitamin B5 (hay còn gọi acid pantothenic) trong yagurt giúp chống lại các tác nhân gây rụng tóc, yếu tóc.

Như nhiều loại rau xanh lá đậm khác, cải bó xôi chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Lượng vitamin A, C, sắt, beta carotene, folate… dồi dào giúp da đầu khỏe mạnh, dưỡng ẩm cho tóc.

Ổi chứa nhiều vitamin C, giúp bảo vệ tóc tránh khỏi gãy rụng.

Cơ thể thiếu sắt có thể dẫn đến rụng tóc. Nên tăng cường bổ sung sắt từ nguồn thực phẩm tự nhiên như ngũ cốc, mì ống, đậu lăng, đậu nành… Ngoài ra thịt bò, gan, động vật có vỏ như tôm, cua, sò, hến… cũng chứa nhiều sắt.

Khi không cung cấp đủ protein, tóc sẽ ngừng tăng trưởng, gãy rụng. Để có được chất đạm động vật, nên bổ sung thịt gia cầm như gà, vịt vào thực đơn. Thịt gia cầm chứa ít chất béo bão hòa hơn so với thịt bò, lợn.

Khoai lang chứa nhiều chất chống oxy hóa beta carotene, giúp tóc khỏi tình trạng khô, xơ. Có thể tìm thấy chất này trong các rau quả màu cam khác như bí đỏ, cà rốt, dưa đỏ…

Quế giúp máu lưu thông, tăng cường tuần hoàn mang oxy và chất dinh dưỡng đến nang tóc.

Lượng protein và sắt, vitamin B dồi dào trong trứng mang lại nhiều lợi ích cho quá trình tăng trưởng, giảm gãy rụng của tóc.

Hàu chứa lượng kẽm phong phú giúp ngăn tóc gãy rụng. Có thể tìm thấy khoáng chất này trong thịt bò, cua, tôm hùm…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *